Cao lầu, bánh mì Phượng, cơm gà... không chỉ mê hoặc du khách mà còn thôi miên người dân phố cổ.
Cao lầu hay mì gỗ là món ăn mà bất kỳ du khách nào ghé phố cổ nhất định phải nếm thử một lần. Ảnh: Becausekristenlikestoeat.
Điểm nhấn của món ăn ày là phần nước sốt rim kèm với thịt xá xíu. Món này ăn kèm với các loại rau sống và tóp mỡ chiên giòn. Ảnh: Vietnamoverview.
Bánh mì Phượng: Sự xuất hiện mật độ dày khắp các vùng miền của Việt Nam khiến nhận định nó là một trong 5 đặc sản nổi bật của phố cổ không nhận được nhiều sự đồng tình của nhiều người. Ảnh: An Huỳnh.
Song, nếu có cơ hội thưởng thức món bánh này tại đây, bạn sẽ lập tức đồng ý với nhận định này. Ấn tượng khó quên nhất của món ăn là vị chua thanh, ngọt nhẹ của nước sốt đặc chế. Ảnh: An Huỳnh.
Cơm gà phố cổ là sự kết hợp tròn vị của những hạt cơm vừa chín tới, nước luộc gà béo ngậy và phần thịt gà luộc trộn với ít hành tây, tiêu. muối. Rau ăn kèm món này là rau răm có thuộc tính nóng để dung hòa. Ảnh: Gocom.
Hai trong số những quán cơm nổi tiếng nhất của phố cổ là cơm gà Bà Buôi, cơm gà Bà Ty. Ảnh: Hungontheworld.
Mì Quảng: Có rất nhiều truyền thuyết gắn với sự ra đời của món ăn này. Tuy nhiên, đến nay, chưa ai có thể phủ nhận vị ngon món ăn đem lại. Ảnh: Nguyenhoangduyen.
Mỗi tô mì Quảng hút khách với cọng mì dai mềm, phần nhân thịt đậm đà, rau sống tươi ngọt, bánh tráng mè giòn rụm. Ảnh: Eatagoodlife.
Hoành thánh ở Hội An khá đa dạng, song có thể tạm chia thành 3 hình thức là súp, chiên và mì. Ảnh: CNN.
Trong đó, được du khách lựa chọn nhiều nhất là hoành thánh chiên. Món này ăn kèm với nước sốt cà chua, khoai tây chiên lạ miệng. Ảnh: Chow.