Bánh canh là món ăn khá dân dã, bình dị, hợp túi tiền mà lại thơm ngon, đặc biệt ăn món này khi trời đã vào đông thì chuẩn không cần chỉnh. Cập nhật ngay 10 biến tấu bánh canh đặc biệt nhất định phải đi ăn trong mùa đông này nhé!
1. Bánh canh cá nướng:
Vào những ngày lạnh mà có được tô bánh canh cá nướng ăn thì còn gì bằng? Bánh canh được hầm từ xương và cá nên ngọt, thơm ngon. Điểm đặc biệt của món bánh canh này đến từ nhân cá nướng.
Mỗi tô đều có thêm một ít cá nướng làm cho tô bánh canh thêm tròn vị, kèm với chút ớt cay, ít hành phi thơm tạo nên mùi thơm nhè nhẹ, vị mặn mặn, cay cay làm ai cũng mê mẩn.
2. Bánh canh Nam Phổ:
Những ai yêu thích món bánh canh chắc có lẽ không thể nào bỏ qua món bánh canh Nam Phổ được. Nét đặc trưng riêng có của bánh canh Nam Phổ đến từ màu cam của tô bánh canh kết hợp với nước dùng sền sệt do bột được nấu chung với nước dùng.
Thưởng thức bánh canh Nam Phổ, các bạn sẽ thích thú với vị béo ngậy của chả cua, vị ngọt của nước dùng mùi thơm thơm của những con rạm nhỏ, hay vị thơm ngon của chả lụa. Thật tuyệt vời!
3. Bánh canh chả cua:
Một biến tấu nữa của bánh canh được mọi người ưa thích chính là bánh canh chả cua. Những viên chả cua được làm từ cua nguyên chất béo ngậy, thơm lựng, ăn hoài không ngán.
Nước bánh canh được hầm từ xương và cua nên ngọt thanh thanh, lại thơm vị khá đặc trưng. Đây là món ăn khá thích hợp cho những ngày trời đông lạnh.
4. Bánh canh cá lóc:
Có xuất xứ từ vùng đất cố đô, bánh canh cá lóc thu hút rất nhiều thực khách gần xa. Với những chú cá lóc đồng tươi ngon, chất lượng, qua bàn tay tài hoa của những người đầu bếp đã thành món bánh canh thơm ngon, đậm vị, làm ai cũng khó lòng cưỡng nổi.
Cá lóc được làm sạch kĩ càng, xào thấm trước khi cho tô bánh canh nên không hề có mùi tanh mà rất mềm, ngọt, có chút béo béo, dai dai và không nát. Thêm một ít tóp mỡ, hành lá, ớt cay nữa thì tô bánh canh xem như tròn vị. Các bạn đã thử món này chưa?
5. Bánh canh má hàm:
Món bánh canh này có lạ với các bạn không nhỉ? Bánh canh được nấu chung với xương má hàm lạ miệng và ngon tuyệt. Thịt má hàm, thêm chút óc heo mềm mềm, thơm thơm, béo béo hòa quyện cùng vị ngọt ngọt của nước hầm xương, bùi bùi của bột bánh canh thì quá là tuyệt vời!
Bánh canh má hàm ăn cùng với ớt xnah, hành chua, ớt bột, cay cay, làm ấm lòng những thực khách trong mùa lạnh giá.
6. Cháo chờ:
Nghe qua tên gọi có lẽ mọi người đã có thể mường tượng ra đặc trưng của món cháo này chính là các thực khách đến đây đều ngồi lại, kiên nhẫn đợi đến lượt mình mua cháo. Tô bánh canh to, đầy chả, trứng cút, nóng hôi hổi, sền sệt, đục đục do bột được nấu chung. Cũng chính vì vậy mà bánh canh chờ còn gọi là cháo chờ.
Cháo chờ sẽ càng đậm vị khi ăn cùng với đu đủ, hành chua ngọt, là món đặc sản mà bạn chỉ tìm thấy ở xứ Đà thành.
7. Bánh canh vịt:
Bánh canh vịt xuất xứ từ vùng đất Quảng Trị, du nhập vào Đà Nẵng và đang làm các bạn trẻ Đà thành yêu thích. Bánh canh nấu hoàn toàn từ vịt, từ nước dùng đến thịt trong tô bánh canh. Hầm từ vịt nên nước dùng khá đậm đà, ngọt lừ.
Thịt vịt mềm, ngọt, chắc, dai dai, ăn cùng nước mắm gừng thơm ngon. Còn gì tuyệt hơn những ngày lạnh được sì sụp tô bánh canh nóng hổi, ngon lành!
8. Bánh canh chả cá mối:
Những bạn yêu thích chả cá tự làm thì không thể nào bỏ qua chả cá mối. Chả cá mối được chính chủ quán là, vo viên rồi chiên lên, ăn rất thích. Cá mối thơm, dai dai, ngọt ngọt, cực kì chất lượng, an toàn.
Bánh canh cá mối ngọt ngọt, thanh thanh, không bị ngấy hứa hẹn sẽ làm hài lòng kể cả những thực khách khó tính nhất.
9. Bánh canh ghẹ:
Cũng là món đặc trưng của Sài thành nhưng bánh canh ghẹ lại mang hương vị khác, không như món bánh canh bình thường. Tô bánh canh thường có nguyên một con ghẹ to, chưa lột, những thực khách ăn nó phải dùng đến tay để ăn nên sẽ rất thú vị.
Bạn cũng có thể lựa chọn ghẹ lột sẵn để thưởng thức nhanh chóng. Thịt ghẹ mềm, thơm, ngòn ngọt rất tuyệt vời. Bánh canh ghẹ sẽ càng ngon hơn nếu ăn cùng với hành lá phi thơm, ớt cay. Tuyệt hảo!
10. Bánh canh nem chả:
Nhắc đến bánh canh thì không thể nào bỏ qua món bánh canh nem chả đã khá phổ biến. Hầu hết bánh canh nem chả được nấu từ xương hầm, thêm chả bò hoặc chả lụa, nem chua, tóp mỡ, hành lá, ớt bột, rất thơm ngon.
Bạn có thể cảm nhận được vị ngọt của chả, chua của nem, cay của ớt, thơm của rau răm, không lẫn vào đâu được.
Theo foody.vn