Dọc theo Quốc lộ 1A, ngang qua thị trấn Diên Khánh, khách đi đường không còn lạ gì với hàng loạt biển quảng cáo một món ăn mà dường như đã trở nên rất đỗi thân quen, đó là bánh ướt.
Bánh ướt không nhân dùng chung với chả, nem, giá trụng và xoài băm.
Các loại nguyên liệu ăn kèm với bánh ướt thì rất nhiều và tùy mỗi quán mà có các loại khác nhau. Từ lâu, bánh ướt Diên Khánh được biết đến với việc ăn kèm cùng với hành phi, giá trụng, tốp mỡ, chả lụa và nem chua.
Nếu có dịp được thưởng thức qua bạn sẽ cảm thấy rất thích thú và mới lạ. Thêm một ít xoài xanh chua cuốn vào chiếc bánh ướt, chấm kèm với mắm ruột chắc chắn sẽ cho bạn cảm nhận riêng.
Bánh ướt mới tráng xong.
Bánh ướt có nhân.
Một số địa chỉ tham khảo:
16A Hồng Lĩnh, Nha Trang (quán bán sau 3h chiều - CN nghỉ)
Bánh ướt Diên Khánh, bán ở các quán dọc theo quốc lộ 1A (đường đi TP. HCM)
Theo thongtinnhatrang.vn