Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID 19, các hãng hàng không đã có nhiều biện pháp phòng chống dịch. Trong đó, Bamboo Airways đã thực hiện quy trình kiểm tra sức khỏe và khử khuẩn máy bay trước và sau hành trình để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi hành khách.
Việc khử trùng được coi là lớp “áo giáp” cho máy bay nhằm kiểm soát virus tồn tại trong môi trường, giúp hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Quy trình khử trùng này được Hãng tuân thủ thực hiện nghiêm ngặt cùng các biện pháp tổng thể phòng ngừa dịch bệnh trên toàn hệ thống trong cả quá trình bay.
Cận cảnh quy trình khử trùng toàn diện trước, trong và sau chuyến bay của Bamboo Airways:
Đầu tiên, tại cửa check-in, nhân viên mặt đất sẽ tiến hành đo thân nhiệt của hành khách trước khi vào làm thủ tục lên máy bay.
Ở quầy vé, Bamboo Airways trang bị nước rửa tay khô sát khuẩn để hành khách sử dụng. Hãng khuyến cáo hành khách luôn đeo khẩu trang, rửa tay nhiều lần trước, trong và sau chuyến bay.
Hành khách sau khi qua cửa soát vé sẽ được phun khử trùng để loại bỏ vi khuẩn và virus trên bề mặt trước khi lên tàu bay. Đây là dung dịch khử trùng ASFA được Bộ Y tế Việt Nam và cơ quan y tế Nhật Bản chứng nhận an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của con người. Bamboo Airways là hãng hàng không đầu tiên ở Việt Nam thực hiện phun khử trùng cho hành khách.
Đội ngũ phi hành đoàn, nhân viên phục vụ Bamboo Airways được trang bị khẩu trang, găng tay, nước rửa tay diệt khuẩn… và được kiểm tra thân nhiệt thường xuyên.
Nhiệt độ khoang được Bamboo Airways duy trì trên mức 26,5oC để loại bỏ yếu tố nhiệt độ sinh sôi lý tưởng dưới 25oC cho virus. Hệ thống màng lọc không khí HEPA trên khoang giúp hạn chế đến 99,99% vi khuẩn và virus, đảm bảo không khí trong khoang máy bay được liên tục làm mới sau mỗi 3 phút.
Trong khoang, nhân viên sẽ thực hiện vệ sinh bằng dung dịch có hóa chất có khả năng diệt khuẩn trong toàn bộ khoang máy bay. Việc vệ sinh được tập trung đặc biệt vào các vật dụng, vị trí khách tiếp xúc bằng tay như bàn ăn, thanh để tay, màn hình giải trí và phòng vệ sinh…
Toàn bộ dụng cụ và xe đẩy trên máy bay đều được mang đi vệ sinh và khử trùng theo quy trình 8 bước một cách chặt chẽ. Sau khi phun khử khuẩn 30 phút, nhân viên thu hồi và rửa bằng máy rửa cùng hóa chất diệt khuẩn XY-12, nhiệt độ tối ưu khoang tráng là 71oC-85oC.
Khi qua máy rửa, các vật dụng đảm bảo sạch vật lý, vi sinh và không có tồn dư hóa chất. Có thể nói, bằng những biện pháp phòng ngừa toàn diện được thực hiện nghiêm ngặt và thường nhật, Bamboo Airways đang tích cực chung tay cùng cơ quan chức năng và cộng đồng trong việc hạn chế tối đa khả năng lây lan của dịch bệnh, tạo môi trường an toàn nhất cho hành khách di chuyển trên các chuyến bay của Hãng.