Giữa bao la “sơn hào hải vị” của vùng đất biển hiền hoà, trù phú. Lại có món bánh Căn "Nha Trang" rất mộc mạc, giản dị nhưng lại khiến người ăn phải lưu luyến khó quên bởi tính đơn sơ, chất phác và mộc mạc ấy.
Muốn ăn bánh Căn thì phải đợi người bán làm, bánh được làm nóng và ăn giòn ngay tại chỗ thì mới thưởng thức được hết cái ngon của nó.
Bánh căn phải ăn với mỡ hành mới ngon, nhưng cũng có ít người lại thích ăn hẹ. Để bánh căn có “chất “ hơn, người ta chế biến bằng cách đúc bánh căn với trứng, thịt bò hay mực.
Bánh căn trứng ăn cùng với xíu mại và mắm mỡ hành.
Bánh căn Nha Trang có vị bùi bùi của bột gạo, vị beo béo của trứng, vị mằn mặn của mắm nêm và xíu mại cùng xoài bằm nhỏ... Tất cả hoà quyện vào nhau tạo nên một cảm giác ăn 1 sẽ muốn ăn 10... mà ăn 10 thì sẽ nhớ mãi không thôi...
Bạn cứ thử đi sẽ biết tôi nói đúng hay sai nhé!
Cho thêm ít xoài băm sẽ ngon hơn nhiều.
Bánh căn mực cũng ngon không kém.
Một số địa chỉ tham khảo:
151 Hoàng Văn Thụ - bán buổi sáng
47 Yersin - bán buổi sáng
51 Tô Hiến Thành (ngã tư đường Bạch Đằng) - bán buổi tối
Số 109 đường 2/4 (ngã 3 đường Sinh Trung) - bán buổi tối
3A đường Tháp Bà (đối diện tháp bà Ponagar) - bán buổi tối