Bánh đập, bánh ướt là một trong những món ăn chơi khá phổ biến ở Nha Trang. Ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều đều được. Món ăn này không dầu mỡ, ăn nhẹ bụng và thích nhất là được ngắm quy trình làm bánh ngay trước khi thưởng thức.
Bánh ướt được làm bằng bột gạo, một vá bột gạo cho vào nồi hấp khoảng nửa phút sẽ cho ra 1 cái bánh ướt mỏng, dai, nhìn trong trong. Nếu thích thì có thể tráng thêm một ít trứng vào. Bánh chín lấy ngay ra dĩa, cho mỡ hành và nhân tôm vào cuộn lại.
Đặc sản bánh đập Nha Trang
Bánh đập là sao? Là bánh ướt được dán lên bánh tráng nướng nho nhỏ, cũng cho nhân mỡ hành và tôm vào rồi gấp lại, dùng kéo cắt thành những miếng nhỏ. Bốc tay ăn cho tiện.
Nhưng ngon hay dở của món ăn này phụ thuộc rất lớn vào chén nước chấm đi kèm. Nước chấm có 2 loại: mắm nêm và mắm pha. Mỗi loại nước chấm đều có mùi vị và cái ngon riêng độc đáo.
Một phần bánh đập thường có bánh, rau và 2 loại nước chấm
Người bán chế biến bánh đập trước mặt khách
Bên trong 1 chiếc bánh đạp nhân thịt nướng hấp dẫn của quán
Một số địa chỉ tham khảo:
16A Hồng Lĩnh, Nha Trang (quán bán sau 3h chiều - CN nghỉ)
01 Cao Bá Quát (buổi chiều + tối)
Các quán dọc quốc lộ 1A - Diên Khánh (đường đi TP.HCM)
Theo thongtinnhatrang.vn