Bánh tráng tôm tích là đặc sản miền tây, được người dân miền tây đánh bắt tự nhiên cùng với cách làm truyền thống nên luôn đảm bảo được vị ngọt tự nhiên của Tôm Tích.
Tôm tích còn sống được người dân đánh bắt về
Bánh tráng tôm tích đuợc lựa chọn từ những con tôm tích tươi còn sống, mới được người dân miền tây đánh bắt về. Sau đó ngâm đá thật lạnh để thịt tôm săn lại, tiếp theo đó cắt vỏ, lột những thớ thịt thật tươi, ướp thêm gia vị theo công thức gia truyền rồi đem phơi dưới nắng trên những miếng bánh tráng tròn. Phơi bánh tráng tôm tích khoản từ 2 đến 3 nắng sau đó được đóng gói và hút chân không cẩn thận để đảm bảo được hương vị tự nhiên của Tôm Tích.
Bánh tráng tôm tích là những món ăn rất dân dã với cách chế biến vô cùng đơn giản và tiện dụng, bạn chỉ cần cho bánh tráng vào chiên qua với dầu là có thể dùng được. Với vị mặn mặn, ngọt ngọt, giòn giòn, dai dai được chấm với tương ớt hay ăn kèm với các món nộm chua chua đã lấy lòng được biết bao đấng mày râu. Nó đã trở thành một món nhắm khá phổ biến ở các tỉnh Nam bộ. Không những vậy đây cũng là một món ăn không kém phần hấp dẫn khi ăn cùng với cơm nóng.
Tham khảo thêm Video Ăn bánh tráng tôm tít trộn củ cải giấm đường