Du khách đến Sài Gòn không nên bỏ qua nhiều địa điểm ăn chơi thú vị theo gợi ý của báo Mỹ The New York Times, từ quán bún bò vỉa hè đến khu chợ Cũ ở Tôn Thất Đạm.
Suối Tiên được gợi ý là một điểm vui chơi cho du khách khi tới TP.HCM
Ảnh chụp màn hình báo NYT.
Chuyên san phong cách của báo The New York Times ngày 29.10 đã dành hẳn một bài viết sâu về những chốn ăn chơi ở TP.HCM với tiêu đề "Chọn nơi ở, nơi ăn tại TP.HCM - Hướng dẫn về mua sắm và món ăn đường phố của thành phố lớn và sôi động nhất Việt Nam".
Bài báo viết: "Sau một giai đoạn phát triển ngắn với đầu tư nước ngoài đổ vào Việt Nam, cộng với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và lực lượng lao động dồi dào, Việt Nam đã trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, và TP.HCM nổi lên là điểm đến đầy sức sống, có phong cách riêng và tràn đầy sức trẻ.
Nhiều tòa cao ốc mọc lên ở khắp nơi nhưng thành phố vẫn giữ được những nét truyền thống. Bạn có thể thưởng thức một tô bún rất ngon ngay trên vỉa hè gần bùng binh Nguyễn Trung Trực giao với Lê Lợi, cách cửa hàng thời trang hàng đầu thế giới Louis Vuitton có vài tòa nhà.
Bún riêu cua ốc là một trong những món phải thử khi đến TP.HCM, theo New York Time. Ảnh: Hoài Nhân
Sự hội tụ của hai thái cực ở thành phố này với một cuốc xe ôm chỉ có giá 50 cent (12.000 đồng) hay một bữa ăn đồ Nhật giá 150 USD (3,6 triệu đồng) nên khách du lịch cũng có thể trải nghiệm cuộc sống của người bản địa và bất kỳ người dân nào cũng có thể mở ra kinh doanh khiến cho nhịp sống thành phố luôn vận động và đa dạng.
Bên cạnh việc giới thiệu về các khách sạn sang trọng nằm ở trung tâm thành phố, bài báo nhắc tới phố Tôn Thất Đạm giống như một nơi giao thoa giữa giá trị cũ và mới.
Chợ cũ Tôn Thất Đạm.Ảnh: Ngọc Dương
Ở đây, một số người người bán hàng bày bán bánh xèo và khách có thể “biểu diễn” karaoke luôn từ các bộ loa đài di động, trong khi cách đó không xa là nhà hàng của đầu bếp Việt Kiều (Peter Cuong Franklin) có tên là An An (ăn ăn), tầng hai dành cho Nhau Nhau (nhậu nhậu) với món ăn sáng tạo kiểu như nem cuốn gan ngỗng, bánh xèo tacos.
Khi tới TP.HCM, bạn sẽ hối hận khi không thử những món phức tạp hơn như bún riêu cua ốc 66 Nguyễn Thái Bình, bún mọc Thanh Mai ở 14 Trương Định hay Hủ tiếu mì ở 176 bis Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1.
Bún mọc Thanh Mai là món ngon ở TP.HCM mà du khách nên thử. Ảnh: Lưu Trân
Bài báo cũng đề cập đến khu phố Nhật của Sài Gòn nằm đường Lê Thánh Tôn và Thái Văn Lung, quận 1 với các quán mì ramen ngon và quán bia lạnh. Những nơi du khách có thể đi chơi như Suối Tiên hay bảo tàng Phụ nữ.
Theo Giang Vũ / thanhnien.vn