Bún bò Nha Trang có sợi bún to, hòa lẫn trong thứ nước lèo mang hương vị rất đậm đà, thơm mùi mắm ruốc, sóng sánh nổi váng màu vàng của ớt, đủ để làm thực khách phải xuýt xoa và "đã đời" vì cái vị cay nồng.
Bún bò Nha Trang còn hấp dẫn bởi thứ thịt bò mà hầu như ai ăn một lần cũng "khoái" ngay. Nó khá giống với loại thịt bò chín của phở Hà Nội, nhưng là phần thịt bò bắp, rất nhiều gân, được ninh nhừ và mềm với nước lèo thơm ngon.
Sợi bún to là đặc trưng riêng của bún bò Nha Trang.
Bên cạnh đó, một tô bún bò còn trở nên phong phú hơn nhờ có thêm tiết luộc, khoanh giò heo hoặc một khúc đầu móng giò béo ngậy.
Ngoài ra, một đĩa rau gồm giá đỗ, xà lách, bắp chuối thái mỏng cũng là thứ không thể thiếu khi thưởng thức bún bò Nha Trang. Có vậy, bạn mới tận hưởng được hết vị ngon, ngọt, thơm, mát của món ăn hấp dẫn này.
Hoà lẫn với thứ nước lèo mang hương vị rất đậm đà, thơm ngon.
Ăn kèm với bún bò không thể thiếu rổ rau, xà lách, bắp chuối xắt thật mỏng sợi.
Một số địa chỉ tham khảo:
Quán 15B Hoàng Hoa Thám - bán sáng + chiều
Quán 100 Ngô Gia Tự - bán chiều & tối
Quán 94 Hồng Bàng (đối diện khách sạn COPAC) - bán chiều & tối
Theo thongtinnhatrang.vn