Cá lưỡi trâu là loài cá nhỏ và thân dẹt sống ở cửa biển, còn có nhiều tên khác như cá lưỡi mèo, cá lưỡi bò, cá bơn cát, cá bơn, cá thờn bơn…. Là món ăn dân dã gắn liền với làng quê Việt Nam. Có thể kết hợp với nhiều thực phẩm khác tạo ra nhiều món ăn ngon với hương vị độc đáo.
Cá lưỡi trâu là loài thân dẹt sống ở cửa biển, còn có nhiều tên khác như cá lưỡi mèo, cá lưỡi bò, cá bơn cát, cá bơn, cá thờn bơn…. Là món ăn dân dã gắn liền với làng quê Việt Nam. Có thể kết hợp với nhiều thực phẩm khác tạo ra nhiều món ăn ngon với hương vị độc đáo.
Khô cá lưỡi trâu chế biến từ nguồn cá lớn đánh bắt bằng lưới, xẻ thịt ngay khi còn sống và ướp muối, phơi khô khoảng 3,4 nắng gắt. Khô cá lưỡi trâu dùng làm món cơm chiên cá mặn hoặc đơn giản nhất là chiên lên ăn với cơm trắng.
Khô cá lưỡi trâu là đặc sản Đông Nam Bộ, đặc sản ngon của Cà Mau và đây cũng là đặc sản hấp dẫn của Miền Tây Đặc Sản, có quy trình sản xuất đảm bảo 100% an toàn vệ sinh thực phẩm, từ khâu chế biến đến đóng gói đều được kiểm định chặt chẽ, phân phối bởi Miền Tây Đặc Sản được thu mua ngay tại nơi sản xuất chính, đảm bảo chất lượng.