Khô Mực (Size 30-35 con/kg)
♥Size : 30-35 con/kg
♥Quy cách: Đóng túi 500g - Hút chân không
♥Bảo quản: tủ mát hoặc đông lạnh
♥100% hàng mực khô chất lượng cao loại 1
♥Xuất xứ: Nha Trang - Khánh Hòa
CÁCH LỰA CHỌN MỰC KHÔ NGON:
Mực khô là một trong những món ăn đặc sản truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam. Nhắc đến mực khô ngon là phải nhắc đến mực khô từ vùng biển Nha Trang, Khánh Hòa. Một trong những đặc sản nổi tiếng được khách hàng trong và ngoài nước rất ưa chuộng và luôn là món quà biếu sang trọng, thiết thực từ thiên nhiên.
HÌNH ẢNH THỰC TẾ: MỰC KHÔ SIZE NHỎ (30-35 CON/KG):
Mực khô nướng không chỉ là một món ăn khoái khẩu của nhiều người mà còn là một nét văn hóa ẩm thực của người Việt.
Mực Khô PMC được lựa chọn từ những con mực ống tươi ngon nhất, với bàn tay khéo léo và lành nghề của người dân địa phương, trong điều kiện tự nhiên về nắng gió, không khí trong lành của biển đảo đã tạo nên hương vị đặc biệt cho sản phẩm mực khô.
5 LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN MỰC KHÔ TẠI PMC
1️⃣ 100% HÀNG MỰC KHÔ CHẤT LƯỢNG CAO
✅ Mực Khô PMC được lựa chọn từ những con mực ống tươi ngon nhất, với bàn tay khéo léo và lành nghề của người dân địa phương, trong điều kiện tự nhiên về nắng gió, không khí trong lành của biển đảo đã tạo nên hương vị đặc biệt cho sản phẩm mực khô.
2️⃣ CHẤT LƯỢNG TRÊN TỪNG CON HÀNG
Chúng tôi chỉ lựa chọn những con hàng chất lượng cao theo tiêu chuẩn như sau:
✅ Lớp phấn trên mực khô: Những con mực tươi ngon được phơi khô thì sẽ có lớp phấn trắng phủ trên thân. Do đó, khi chọn mua mực khô bạn nên chọn những con có lớp phấn trên thân mực.
✅ Độ khô của mực: Ấn tay vào mực không bị dính tay, không thấy có độ ẩm, tay khô ráo cùng với mùi thơm đặc trưng thì chứng tỏ mực khô ngon được phơi dưới nắng tự nhiên.
✅ Màu sắc: Mực có màu đỏ hồng, tươi tắn, màu sắc không quá đậm. Bạn cũng nên kiểm tra phần đầu và thân mực có dính liền với nhau hay không. Nếu là mực tươi ngon thì phần thân và đầu dính chặt, không bị rơi, không bong.
✅ Độ dày thân mực: Những con mực thân dày ăn có độ ngọt hơn hẳn những con mực thân mỏng.
3️⃣ BẢO QUẢN BẰNG KHO LẠNH CHUYÊN NGHIỆP
✅ Bảo quản trong kho lạnh chuyên nghiệp nhờ vậy mực khô sẽ giữ được hương vị nguyên bản.
✅ Ứng dụng công nghệ đóng gói hút chân không trong quá trình bảo quản nên sẽ giử được mùi vị tự nhiên đặc trưng từ biển .
4️⃣ ĐẠT CHUẨN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
✅ Mực được xẻ và phơi ngay trên tàu nên sẽ đảm bảo yếu tố vệ sinh gần như tuyệt đối: không bụi, không côn trùng, ruồi nhặng.
✅ Cam kết không chất bảo quản
✅ Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm trong tất cả các khâu từ: sơ chế, đóng gói và bảo quản đông theo quy định Pháp luật Việt Nam
5️⃣ DỊCH VỤ TIỆN ÍCH CHO KHÁCH HÀNG
✅ PMC cam kết bảo hành trên từng con Mực Khô.
✅ Chăm sóc và tư vấn để khách hàng mua được những sản phẩm ưng ý nhất. Đem sản phẩm tới tận tay người tiêu dùng.
✅ Chính sách đổi trả phù hợp, đảm bảo quyền lời cho người tiêu dùng.
QUY TRÌNH CHẾ BIẾN MỰC KHÔ:
Mực Ống sau khi được câu lên trong đêm ngay sáng hôm đó sẽ được mang đi phơi 2 ngày đối với những ngày nắng tốt, hay 3 ngày đối với những ngày ít nắng nhiều mây cho độ ẩm của mực còn 30% đạt chuẩn, và đem đóng gói 0,5kg hút chân không để bảo quản.
Vì mực được xẻ và phơi ngay trên tàu nên sẽ đảm bảo yếu tố vệ sinh gần như tuyệt đối: không bụi, không côn trùng, ruồi nhặng.
THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG MỰC KHÔ
Trong khô mực chứa một số chất mà chỉ có ở khoáng vi lượng rất quý mà chỉ có ở các loài sinh vật biển để bổ sung cho cơ thể như sắt (bổ máu), kẽm (giúp cơ thể hoạt động bình thường) , mangan (giúp hô hấp tốt) , selen (giúp đào các thải độc tố), Iốt (ngừa bứu cổ) … và cả hormon nam testosterone.
Trong 100g mực khô chứa : 291 calo, 32,6g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 0g chất xơ. Như các bạn đã thấy khô mực chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất lớn và rất tốt cho sức khỏe.
HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN MỰC KHÔ
Mực khô khi nướng bằng cồn sẽ có mùi vị thơm và ngon hơn. Đặc biệt Mực khô chế biến rất đơn giản và nhanh gọn, mất không quá 5 phút để chế biến mực khô tại nhà.
1. Video clip hướng dẫn nướng mưc khô bằng cồn:
2. Mực khô chiên nước mắm:
- Nguyên liệu:
- Chế biến:
Bước 1: Nướng khô mực rồi đập cho mềm, sau đó xé nhỏ.
Bước 2: Bắc 1 chảo dầu lên bếp, dầu sôi cho khô mực vào chiên sơ, vớt ra để cho ráo dầu
Bước 3: Hòa tan 2 muỗng canh đường với 2 muỗng canh nước mắm.
Bước 4: Phi thơm vàng 2 củ tỏi. Sau đó, đặt 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh bơ thực vật, khi bơ tan chảy thì cho mực và tỏi phi vào đảo đều.
Bước 5: Thêm ớt và nước mắm đường pha ở bước 3. Đảo đều tới khi nước mắm cạn và thấm đều vào mực là được.
3. Thưởng thức mực khô sau khi nướng:
👍 MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TỪ 2KG - 🛵 GIAO HÀNG TRONG 2H - ✅ CAM KẾT VỀ CHẤT LƯỢNG