Nằm trong các hoạt động của Festival Huế 2016, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Tổng cục Du lịch, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức “Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế 2016” từ ngày 28/4 đến 2/5.
Trao đổi với báo giới chiều ngày 15/4, ông Đinh Mạnh Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, đây là hoạt động nhằm tôn vinh, quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của xứ Huế, các vùng miền Việt Nam và các nước tham gia đến với với du khách trong nước và quốc tế; mở rộng cơ hội giao lưu văn hóa ẩm thực giữa các quốc gia, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới.
Liên hoan sẽ diễn ra tại Công viên Phú Xuân (Nghinh Lương Đình - Phu Văn Lâu), với quy mô gần 100 gian hàng. Trong đó, 12 gian hàng quốc tế đến từ 8 quốc gia: Nhật Bản, Bồ Đào Nha, Pháp, Thái Lan, Indonesia, Lào, Singapore và Myanmar… Ngoài ra còn có gian hàng của các nhà hàng, vùng ẩm thực nổi tiếng tới từ 23 tỉnh thành trong nước, như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hải Phòng, Lâm Đồng,…
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế 2016 sẽ có nhiều chương trình phong phú, hấp dẫn: Biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng; mỗi quốc gia, vùng miền sẽ lựa chọn trình diễn, chế biến những món ăn đặc trưng. Bên cạnh đó, Liên hoan còn nhiều hoạt động đồng hành như: Không gian “Lễ hội Bia”; chương trình biểu diễn nghệ thuật pha chế (Bartender); chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật; hoạt động triển lãm, trưng bày, giới thiệu các nguyên liệu thực phẩm xanh, sạch và các sản phẩm ẩm thực đặc sản trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.