Xuất phát từ ý tưởng “giải cứu nông sản” cho bà con nông dân, bánh mỳ, bánh cuốn thanh long… nhanh chóng tạo ra cơn “sốt”, nhận về nhiều bình luận khen ngợi tích cực.
Bánh mỳ thanh long
Những chiếc bánh mỳ thanh long ban đầu xuất phát từ việc tiêu thụ giúp bà con nông dân thanh long nhưng không ngờ lại tạo nên “cơn sốt” đối với các tín đồ yêu ẩm thực. Về cơ bản, bánh mỳ thanh long ăn không khác bánh mỳ thường chỉ khác là có vị hơi chua nhẹ của thanh long.
Để tạo ra những chiếc bánh mỳ thanh long, người thợ sẽ xay nhuyễn thanh long rồi trộn với bột mỳ theo tỷ lệ nhất định, khi nướng chín bánh có màu phớt hồng và bề mặt vẫn có những hạt thanh long lấm tấm khá đẹp mắt.
Không chỉ tạo nên cơn sốt trên khắp các cửa hàng bánh mỳ trên cả nước, bánh mỳ thang long còn được nhiều du khách nước ngoài háo hức nếm thử và bình chọn là “món bánh mỳ hấp dẫn nhất” hay “món bánh mỳ ấn tượng nhất hành tinh”.
Thậm chí, khi xuất hiện trên nhiều trang báo nước ngoài, hình ảnh bắt mắt của những chiếc bánh mỳ cũng nhận về nhiều lời khen ngợi và bình luận tích cực.
Pizza thanh long
Sau biến tấu thành công của bánh mỳ thanh long, nhiều tiệm bánh cũng cho ra mắt món Pizza thanh long để chung tay cùng giúp đỡ bà con nông dân tiêu thụ nông sản.
Theo đó những chiếc đế bánh Pizza được làm từ bột bánh mỳ và quả thanh long tạo nên hương vị khá lạ và màu sắc độc đáo.
Phần topping bề mặt phía trên của bánh vẫn được chế biến tùy theo ý thích của khách hàng. Ảnh: Hoàng Dung
Bánh cuốn thanh long
Món bánh cuốn thanh long được 1 nhà hàng ở Hà Nội đưa ra thị trường nhằm hưởng ứng “chiến dịch giải cứu” nông sản. Ảnh: Diệp Bắc
Để làm được món ăn này, thanh long sẽ được xay nhỏ, lọc lấy nước và trộn đều với bột theo một tỷ lệ nhất định.
Bánh cuốn thanh long có màu hồng khá lạ và độc đáo.
Từ một món ăn "giải cứu nông sản", món bánh cuốn thanh long được nhiều tín đồ ẩm thực hưởng ứng và dành nhiều lời khen ngợi về hương vị độc đáo.