Lẩu kim chi với màu đỏ rực của ớt hay lẩu Thái đặc trưng với nước dùng chua, cay mặn của các loại gia vị khiến bạn không thể cưỡng lại trong tiết trời se lạnh này.
Các món lẩu từ lâu vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều thực khách khi đi cùng bạn bè, hội nhóm. Giữa tiết trời se lạnh của Hà Nội, bạn có thể chọn những loại lẩu sau để thưởng thức.
Lẩu cháo cá quả
Lẩu cháo cá quả trên phố Nguyễn Cao rất dễ ăn với mùi thơm dịu, vị ngọt của thịt cá kết hợp với các loại nấm, rau thì là hấp dẫn. Trong tiết trời lạnh ngồi xì xụp nồi lẩu cháo cá thì chẳng còn gì tuyệt hơn, vừa nhẹ, ấm bụng, vừa đủ chất dinh dưỡng.
Nồi cháo cá được dọn ra trông đơn giản với màu vàng nhẹ, thơm mùi đậu xanh. Khi khuấy nồi cháo đang sôi sục, bạn sẽ thấy những khúc cá quả to với thớ thịt trắng, trông rất bắt mắt. Lẩu cháo không quá đặc, cháo còn nguyên hạt, thơm hương gạo mới quyện với mùi hành củ, tía tô rất thú vị.
Bạn có thể thưởng thức lẩu cháo cá quả trên phố Nguyễn Cao. Ảnh: N. Linh.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, mềm của cá quả lẫn trong thứ nước sóng sánh nhựa gạo. Suất lẩu cháo cá quả có giá khoảng 150.000 đồng phù hợp cho 4 người ăn.
Lẩu kim chi
Kim chi ngoài ăn kèm với các món khác, người dân Hàn Quốc còn chế biến ra món lẩu rất thú vị, thích hợp trong tiết trời lạnh.
Nguyên liệu chủ yếu của món lẩu này là kim chi, vốn là các loại rau muối chua, cay. Lẩu thường được ăn kèm với bánh kếp hành, thịt gà băm viên và khoai lang kho. Đặc biệt, món ăn này dùng kèm với cơm trắng, thay vì bún, mì như các loại lẩu khác.
Lẩu kim chi với vị cay đặc trưng của các loại rau muối chua. Ảnh: bepgiadinh.
Bạn có thể tìm ăn lẩu kim chi ở quán trên phố Cao Bá Quát hay đường Nguyễn Phong Sắc, với giá hơn 100.000 đồng cho 2 người.
Lẩu Thái
Quán lẩu Thái ở phố Bà Triệu với chỗ ngồi rộng rãi là địa điểm thu hút thực khách trót mê món lẩu có vị chua cay nổi tiếng.
Trong tiết trời lạnh cuối thu đầu đông, bạn sẽ thấy rất thích thú khi được ngồi xuýt xoa bên nồi lẩu bốc khói nghi ngút, mùi thơm lan tỏa. Nước lẩu ở đây được chế biến khá ngon, sóng sánh màu ớt với độ ngọt, thơm, chua, cay rất vừa miệng.
Nước lẩu Thái với vị chua, cay, ngọt được pha chế rất ngon hấp dẫn thực khách. Ảnh: lozi.
Một nồi lẩu Thái được dọn ra với các loại hải sản như tôm, ngao, thịt bò, đậu... phong phú và đầy đặn. Ngoài ra rau lẩu sạch sẽ, được trình bày bắt mắt dễ lấy lòng thực khách. Giá khoảng 250.000 - 350.000 đồng một suất lẩu Thái cho 2-3 người ăn.
Theo Anh Phương