1. Chuỗi bánh mì Đồng Tiến
Chuỗi bánh mì Đồng Tiến hiện nay tại Đà Nẵng có rất nhiều chi nhánh tại nhiều nơi rãi đều trên khắp thành phố nhằm phục vụ tối đa cho nhu cầu khách hàng. Đồng Tiến được biết đến là thương hiệu bánh mì nhất nhì Đà Nẵng với nhiều sản phẩm khác nhau như: bánh ngọt, bánh kem, bánh bao,… Nhưng nổi trội và làm nên thương hiệu cho Đồng Tiến vẫn là bánh mì với nhiều loại nhân khác nhau như: Thịt nướng, Thịt xá xíu, thịt nguội, chả, ốp la, xíu mại…
Ngoài ra, còn có một số các thương hiệu bánh mì khác như: Bánh mì Đồng Tâm, bánh mì Đồng Thanh, Bánh mì Đồng Thành... cũng đi theo mô hình bánh mỳ hệ thống như vậy.
2. Bánh mì Bà Lan
Bánh mì Bà Lan được biết đến ở Đà thành cũng từ rất lâu rồi. Bánh mì Bà Lan có 2 cơ sở và chỉ hoạt động từ 16h30 hằng ngày trở về tối để dồn toàn bộ thời gian buổi sáng cho việc mua và chế biến những nguyên liệu tươi ngon nhất, đặc biệt thịt bò và heo. Hai cơ sở của bà Lan luôn nhộn nhịp khách vào ra từ lúc dọn hàng cho đến khi đóng cửa (16 giờ 30 đến 23 giờ). Ổ bánh mì của bà luôn đầy đặn và tươm tất. Từng loại nhân được quệt vào ổ bánh theo “lộ trình” nhất định: đầu tiên là lớp patê dày, tiếp theo là lớp mỏng mayonnaise làm từ trứng, sau đến là thịt nguội, chả quế, chả heo, chả bò, húng quế, ngò, ớt xanh và sau cùng là một đoạn hành lá có chiều dài gần bằng ổ bánh cùng một lượt nhẹ của muối tiêu.
Ở đây cũng có bánh mỳ que nhằm tôn vinh món pate thơm béo, khác biệt của bổn tiệm khá ngon đấy nhé. Ổ 6k rất hút khách.
3. Bánh mì Ông Tý
Tủ bánh quá đơn giản với khay chả bò, chả heo, chén nhỏ muối tiêu, ớt bột. Thế nhưng, sự đơn giản đó đã giúp Ông Tý được đánh giá là thương hiệu bánh mì không chỉ lâu đời mà còn ngon nhất tại Đà Nẵng.
Tinh túy của bánh mì ông Tý tập trung toàn bộ vào những lớp chả bò, heo. Không giống như chả ở bất kỳ nơi đâu, chả ông Tý được làm theo hình chữ nhật, mỗi tấm nặng từ 3 đến 4 kg. Chả làm từ loại thịt tươi mới nhất, được lọc kỹ gân, da, mỡ và đích thân ông tẩm ướp. Sau khi ra lò, thành phẩm lập tức được đặt trong ngăn mát tủ lạnh bởi hoàn toàn không có chất bảo quản. Do không sử dụng bột, không hàn the, không cả tiêu, lát chả bò có màu hồng nhẹ, chả heo trắng đục, thơm và luôn có độ sần, lấm tấm rỗ trên bề mặt chứ không mịn màng, trắng nõn như chả thông thường.
4. Bánh mì Quỳnh Anh
Bánh mì Quỳnh Anh tuy ra đời trễ hơn 2 thương hiệu bánh mì trên nhưng Quỳnh Anh vẫn mang riêng mùi vị của mình để thu hút khách hàng.
Ổ bánh ở Quỳnh Anh có màu hanh vàng, hơi đặc ruột, dùng dao xẻ bên mép để lộ lớp bột trắng mịn. Tùy vào khẩu vị người ăn mà bánh mì được quét một lớp pate, xếp những lát chả bò, thịt nguội, rau sống và thêm ít lát ớt xanh theo đúng trình tự có sẵn. Tuy đơn giản nhưng mang lại mùi vị thơm ngon và có chất riêng.
5. Bánh mì que
Phong trào bánh mì que cực sốt ở Đà Nẵng như: ZonZon, Trang, Tứ Hải, Đồng Tiến... Bánh mì que Tứ Hải hay bánh mì que Pháp là thương hiệu bánh mì đang phát triển mạnh ở thị trường Đà Nẵng trong năm 2014 và được thực khách ở đây đón nhận rất nhiệt tình. Mì que thon dài được thêm pate, bơ trứng cùng rau và chà bông, đặc biệt của mì que là luôn được nướng giòn ngậy mùi bơ hấp dẫn trước khi giao cho khách hàng.
6. Bánh mì nướng Lạng Sơn
Bánh mì nướng Lạng Sơn với hình dáng tròn dài cùng với những xiên thịt nướng mang mùi vị đặc trưng ăn cùng với dưa leo và nước tương chấm riêng biệt thơm giòn, càng ăn càng ngon.
7. Bánh mì thịt nướng, gan rim - 01 Lê Thánh Tôn
Một mùi vị mới là gan rim đã làm tủ bánh mì ở đây cực hút khách. Thịt nướng và gan rim tuy không phải là mùi vị quá mới nhưng cũng tương đối lạ khi kết hợp cùng nhau và kẹp với bánh mì.
8. Bánh mì Doner Kebab
Bánh mỳ Kabab có xuất xứ từ Thỗ Nhĩ Kỳ, rất được yêu thích ở Đà Nẵng. Miếng bánh mỳ hình tam giác ngồ ngộ, ở giữa kẹp thịt nướng, đồ chua, nước sốt cũng đủ tạo nên 1 hương vị đặc biệt khó quên. Trở thành một món ăn độc đáo, đặc biệt rất được trẻ em yêu thích.
9. Mì Gà
Mì gà thực ra chỉ là bánh mỳ jambong heo. Không biết từ đâu lại có tên là bánh mỳ gà. Loại bánh mì ổ tròn, giòn tan, bên trong ruột kẹp bơ gà, rau, đồ chua cùng với chà bông và tương ớt rất được thực khách yêu thích vì sự tiện dụng của nó. Ở Đà Nẵng có tương đối nhiều các tủ bánh mì gà nhưng nổi bật hơn cả vẫn là mì gà Cô Chi.
Tủ mì Cô Chi rất nhỏ gọn nhưng luôn luôn đông khách ra vào từ lúc mở bán cho đến lúc đóng cửa. Bánh mì gà ở đây đặc biệt ở vỏ bánh mì giòn tan, vị bơ thơm béo cùng với vị đậm đà của dăm bông, chua ngọt của dưa chua, vị cay của ớt tương, cùng hành phi rất thu hút thực khách. Bánh mỳ gà bán khắp nơi, khắp các xe bánh mỳ nhưng vào buổi tối, đoạn đường Lê Lợi, Phan Châu Trinh vẫn là sầm uất nhất. Gần như nguyên một khu phố mà có đến 10 xe bánh mỳ gà. Chất lượng khá đồng đều.
10. Bánh mì bò kho, bít tết
Đây là món ăn khá phổ biến đối với người dân Đà Nẵng trong các bữa sáng. Bánh mì ăn kèm với ốp la, bò kho và bít tết thơm ngon, nóng hổi quyến rũ người dùng. Tại đây cũng có khá nhiều các địa điểm nổi tiếng về món ăn này. Hầu như buổi sáng nào cũng vậy không chỉ riêng sáng cuối tuần thì các quán này mới đông đúc.
Theo foody.vn