Tìm kiếm bài viết

Tin Tức - Sự Kiện

Đón sóng đầu tư từ doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam Đón sóng đầu tư từ doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam
21/04/2021 20:09:24
Trước đây có 40% các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam để mở nhà máy, xưởng sản xuất, tuy nhiên thống kê gần đây con số này chỉ còn khoảng 20%, số còn lại chuyển dịch sang khối thương mại dịch vụ.
Không để rào cản làm chậm bước chân nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam Không để rào cản làm chậm bước chân nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam
20/04/2021 12:22:19
Vẫn còn nhiều yếu tố cản trở hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam.
Thương vụ 400 triệu USD, dòng vốn Hàn đổ mạnh vào Việt Nam Thương vụ 400 triệu USD, dòng vốn Hàn đổ mạnh vào Việt Nam
06/04/2021 15:18:16
Các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc... tiếp tục đổ những khoản tiền lớn vào doanh nghiệp Việt trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam được đánh giá là hấp dẫn so với thế giới và triển vọng kinh tế tốt.
Vốn ngoại bật tăng trở lại, đạt hơn 10 tỉ đô la Vốn ngoại bật tăng trở lại, đạt hơn 10 tỉ đô la
31/03/2021 14:17:25
Sau hai tháng đầu năm liên tiếp bị sụt giảm, nguồn vốn ngoại có sự bật tăng mạnh mẽ vào tháng thứ 3, giúp tổng nguồn vốn này trong quí đầu tiên năm 2021 tăng cao trở lại so với cùng kỳ năm ngoái.
TPHCM: Đột biến vốn FDI mới vào các KCN tăng gấp 22 lần TPHCM: Đột biến vốn FDI mới vào các KCN tăng gấp 22 lần
31/03/2021 14:12:21
Các khu công nghiệp trên địa bàn TPHCM có một sự gia tăng đột biến về dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong quí đầu tiên của năm 2021, đạt hơn 122 triệu đô la Mỹ, tăng gấp 22,23 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh, đạt trên 10 tỷ USD Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh, đạt trên 10 tỷ USD
29/03/2021 15:25:29
Ngoại trừ vốn đầu tư thông qua góp vốn, mua cổ phần vẫn giảm, thì 3 tháng đầu năm, vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm đều tăng rất mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.
Một công ty Áo muốn đầu tư dự án gần 1,8 tỷ USD tại Việt Nam
Chiều 23/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hoà Áo Thomas Schuller-Gotzburg và ông Ingolf Schroeder, Giám đốc điều hành Công ty AT&S đang đi tìm địa điểm đầu tư dự án công nghệ cao quy mô “tỷ đô”...
Cạnh tranh thu hút FDI: Giá thuê đất không phải là yếu tố “nặng ký”
Trong cái giật mình về giá thuê đất khu công nghiệp, vẫn có cái gật đầu ra quyết định đầu tư.
Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam: Thu hút FDI bắt đầu đuối sức?
Từng được coi là "thỏi nam châm" hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), giờ đây, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đang bắt đầu "đuối sức" so với các địa phương khác trong cuộc đua hút vốn đầu tư...
Cần mời gọi những tập đoàn lớn trên thế giới vào Việt Nam
Việt Nam cần chủ động quảng bá, mời gọi các tập đoàn đa quốc gia, các công ty và thương hiệu tên tuổi đầu tư vào Việt Nam; đặc biệt là từ các khu vực có thế mạnh về công nghệ, vốn, kỹ năng quản lý như: Mỹ, EU, Nhật Bản.
Vốn FDI đổ vào thành phố vệ tinh kéo theo làn sóng đầu tư khách sạn
Sự gia tăng của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong đại dịch Covid-19, đặc biệt là vốn đổ vào các thành phố vệ tinh quanh Hà Nội, TPHCM cùng các thành phố mới nổi như Bình Dương, Cần Thơ, Hải Dương đã kéo theo cơ hội cho các nhà đầu tư khách sạn. Nhiều doanh nghiệp đã có kế hoạch tiếp cận thị trường này.
Dòng vốn FDI vào Việt Nam đang phục hồi mạnh
Trong tháng 02/2021, Việt Nam đã thu hút được 3,4 tỷ USD vốn FDI, cao hơn 70,4% so với tháng 01/2021 (khoảng 2,02 tỷ USD) và tăng gấp ba lần giá trị so với cùng kỳ năm 2020.
Thu hút FDI trong Covid: Làm thế nào để "tiếng lành" tiếp tục "đồn xa"?
Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam thời gian qua vẫn khởi sắc trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp...
Ồ ạt chạy đua mở thêm khu công nghiệp
Nhiều địa phương từ Bắc chí Nam đang chạy đua mở rộng và thành lập thêm khu công nghiệp mới để đón đầu cơ hội này.
Hơn 900 triệu đô la vốn FDI vào Hải Phòng trong 2 tháng đầu năm
Trong 2 tháng đầu năm, thành phố Hải Phòng thu hút đầu tư nước ngoài đạt hơn 912 triệu đô la Mỹ, gấp 5,24 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Danh mục quốc gia các dự án kêu gọi đầu tư nước ngoài - Bài 3: Tìm nhà đầu tư chất lượng
Danh mục quốc gia Các dự án kêu gọi đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021-2025 đã bắt đầu được hé lộ, với đề xuất ban đầu gồm 159 dự án, tổng vốn đầu tư 86 tỷ USD.
Vốn đầu tư có tiếp tục vào Việt Nam sau đại dịch Covid-19?
Việt Nam đã thu hút được rất nhiều đầu tư và thành công hơn nhiều nước khác trong khu vực nhưng sẽ cần phải thay đổi quyết liệt để duy trì thu hút đầu tư và tăng chất lượng đầu tư.
Danh mục quốc gia các dự án kêu gọi đầu tư nước ngoài: Bài 1: Bày món ngon để nhà đầu tư lựa chọn
Danh mục 127 dự án quốc gia kêu gọi đầu tư nước ngoài đến năm 2020 đã được ban hành vào giữa năm 2014. Nhưng hơn 5 năm triển khai, chỉ có 26% trong số này được hiện thực hóa.
Đầu tư tư nhân tại Việt Nam lập đỉnh cao mới
Trong bối cảnh đầu tư trên toàn cầu và trong khu vực ASEAN chậm lại do dịch Covid-19, thì hoạt động đầu tư tư nhân tại Việt Nam tiếp tục đạt được đỉnh cao mới về số lượng giao dịch.
Người Thái đang chi phối những lĩnh vực nào tại Việt Nam
Thái Lan không phải nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, nhưng trong một số lĩnh vực, họ lại có cách để nắm thị phần chi phối.
Intel rót thêm gần nửa tỷ USD vào Việt Nam
Intel xác nhận đầu tư thêm 475 triệu USD vào Intel Products Việt Nam (IPV) - một trong các cứ điểm sản xuất lớn nhất của tập đoàn.
Foxconn đầu tư dự án 270 triệu USD tại Bắc Giang
Dự án 270 triệu của Foxconn tại Bắc Giang sản xuất, gia công laptop, tablet vừa được nhận giấy chứng nhận đầu tư hôm 18/1.
Thu hút đầu tư nước ngoài: “Cuộc chơi” sòng phẳng
Thu hút đầu tư nước ngoài là cần thiết và quan trọng, nhưng đã đến lúc, cả Nhà nước và nhà đầu tư cần thống nhất, đây là “cuộc chơi” sòng phẳng và cùng có lợi.
Những điểm nhấn về thu hút FDI trong năm 2020
Trong năm 2020, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 28,53 tỷ USD, bằng 75% so với cùng kỳ năm 2019...
Vốn FDI Trung Quốc vào Việt Nam quay đầu giảm mạnh
Mặc dù duy trì ở vị trí số 2, số 3 danh sách các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nhưng vốn Trung Quốc đã sụt giảm mạnh...
Vì đâu năm 2020 nhà đầu tư ngoại góp vốn mua cổ phần đột biến giảm?
Bên cạnh nguyên nhân khách quan theo xu thế chung của thế giới thì tiến trình cổ phần hoá của nhà nước chậm cũng làm ảnh hưởng đến sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài...