Tìm kiếm bài viết

Tin Tức - Sự Kiện

Ngân sách nhiều địa phương phụ thuộc vào doanh nghiệp FDI Ngân sách nhiều địa phương phụ thuộc vào doanh nghiệp FDI
25/09/2020 10:59:18
Hai phần ba, thậm chí ba phần tư nguồn thu của nhiều địa phương đến từ doanh nghiệp vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
Đối tác của Apple, Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Việt Nam Đối tác của Apple, Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Việt Nam
21/09/2020 15:33:20
Pegatron - một trong 5 đối tác sản xuất linh kiện của Apple, Microsoft, Sony dự định rót 1 tỷ USD vào 3 dự án tại khu công nghiệp Đình Vũ (Hải Phòng).
Doanh nghiệp EU muốn làm trung tâm logistics gần 1 tỷ USD Doanh nghiệp EU muốn làm trung tâm logistics gần 1 tỷ USD
17/09/2020 15:44:10
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều 16/9 đã tiếp Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman, Đại sứ Bỉ Paul Jansen cùng các nhà đầu tư của Liên minh châu Âu. Các doanh nghiệp này mong muốn đầu tư dự án trung tâm logistics Cái Mép Hạ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).
Thưa vắng dự án FDI vào dệt may Thưa vắng dự án FDI vào dệt may
16/09/2020 16:22:28
Sự thưa vắng các dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mới vào dệt may là điều không quá bất ngờ trong bối cảnh hiện nay.
'Việt Nam đủ lớn cho kế hoạch dịch chuyển đầu tư của doanh nghiệp Nhật' 'Việt Nam đủ lớn cho kế hoạch dịch chuyển đầu tư của doanh nghiệp Nhật'
08/09/2020 16:41:26
Thủ tướng cho biết sẽ tạo mọi điều kiện, cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh để việc mở rộng đầu tư của 15 doanh nghiệp Nhật thành công.
Việt Nam tiếp tục là điểm đến cho nhà đầu tư bất động sản công nghiệp quốc tế Việt Nam tiếp tục là điểm đến cho nhà đầu tư bất động sản công nghiệp quốc tế
18/08/2020 16:30:13
Sự tham gia của Logos và sắp tới là GLP cho thấy, với các tiềm năng có sẵn, chiến lược rõ ràng, Việt Nam tiếp tục là điểm đến cho nhà đầu tư bất động sản công nghiệp quốc tế.
Apple tạm dừng kế hoạch sản xuất iPhone tại Việt Nam, vì các nhà máy chưa đáp ứng đủ yêu cầu
Mặc dù được Apple đánh giá cao, nhưng nhà máy lắp ráp iPhone tại khu công nghiệp Vân Trung, Bắc Giang vẫn chưa đạt đủ yêu cầu.
Thu hút các đại gia công nghệ hàng đầu thế giới: Ấn Độ “chơi lớn”, Việt Nam không ngại cạnh tranh
Quyết định “chơi lớn” của Ấn Độ mới đây có thể khiến Việt Nam gặp khó khăn hơn trong việc giữ chân và thu hút thêm các đại gia công nghệ hàng đầu thế giới vào đầu tư.
Các khu công nghiệp thu hút 6 tỉ đô la thời Covid
Dù bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 nhưng trong nửa đầu năm nay, các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) trên cả nước vẫn thu hút được khoảng 335 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn đăng ký mới và tăng thêm đạt khoảng 6 tỉ đô la Mỹ, theo ước tính của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Một "đại bàng Mỹ" chuyển hàng tỷ USD từ Trung Quốc sang Việt Nam
Một tập đoàn sản xuất thiết bị điện tử lớn của Mỹ đang muốn đầu tư hàng tỷ USD vào Việt Nam. Tập đoàn này cũng có nhà máy sản xuất lớn ở Trung Quốc.
Vị trí trung gian có thể giúp FDI vào Việt Nam lội ngược dòng
Covid-19 là bảo chứng cho những cam kết của Việt Nam về một môi trường đầu tư an toàn và cạnh tranh so với khu vực.
Doanh nhân Nhật: "Ở Việt Nam, tôi đánh rơi cái gì cũng không sợ mất!"
Tỏ rõ sự tin tưởng vào môi trường kinh doanh, xã hội và trật tự tại Việt Nam, các doanh nghiệp Nhật Bản mong ước được đầu tư sớm vào Việt Nam thời gian tới đây.
Kích hoạt làn sóng FDI mới từ EU
Việt Nam có thể hưởng lợi một cách đầy đủ về cả thương mại và đầu tư khi Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA) có hiệu lực.
Nâng cao lợi thế động của quốc gia để thu hút FDI
Để thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) dịch chuyển từ Trung Quốc, Việt Nam cần phát huy, cải thiện lợi thế cạnh tranh động, chứ không chỉ dựa vào lợi thế tĩnh.
Cơ hội vàng thu hút vốn ngoại có chất lượng từ EU
Việt Nam có cơ hội vàng thu hút dòng vốn đầu tư chất lượng từ các quốc gia thành viên liên minh châu Âu khi Quốc hội vừa thông qua hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), theo Đại sứ Pier Giorgio Aliberti, Trưởng phái đoàn liên minh châu Âu tại Việt Nam.
Thu hút FDI: Muốn đón “đại bàng”, không thể ôm tư duy cũ
Muốn đón “đại bàng” về làm tổ, Việt Nam không thể “ôm” tư duy cũ, cách làm cũ về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, mà phải đổi mới đồng bộ.
Nhanh chóng, quyết đoán: Thành công đặc biệt, Việt Nam đón nguồn tiền lớn
Việt Nam có lợi thế lớn sau những thành công đặc biệt trong cuộc chiến chống Covid-19. Nền kinh tế đang hồi phục nhanh chóng và có cơ hội đón nguồn tiền lớn từ thế giới để bứt phá đi lên.
Phải “đo thân nhiệt” và “đeo khẩu trang” cho FDI
Các bài học kinh nghiệm, thành công bước đầu của Việt Nam trong phòng chống dịch Covid-19 nên được xem xét, áp dụng vào các nhiệm vụ quan trọng khác nhằm đảm bảo tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn hiện nay: đó là đòi hỏi nhiệm vụ được giao phải cụ thể, được tổ chức thực hiện quyết liệt, thống nhất cao trong mọi tầng lớp xã hội, mà trước hết là đơn vị đầu mối được Chính phủ giao trọng trách.
Việt Nam là đất lành cho FDI chất lượng cao
Việt Nam được xem là đất lành cho dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chất lượng cao từ xu hướng dịch chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc và sau đại dịch Covid-19.
Dòng vốn ngoại có thể đang âm thầm quay trở lại
Tỷ giá giữa đô la Mỹ và tiền đồng đã giảm mạnh từ vùng 23.500 trước đó xuống chỉ còn 23.300 đồng/đô la. Đây là một bất ngờ bởi hàng loạt các thông tin đang không hỗ trợ cho tỷ giá vào thời điểm hiện nay. Và bất ngờ này có thể là dấu hiệu cho thấy cơ hội rất lớn đang chờ các doanh nghiệp Việt Nam.
Gọi vốn ngoại: Việt Nam hấp dẫn nhưng không phải duy nhất
Việt Nam có nguy cơ bỏ lỡ cơ hội thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) chất lượng nếu cứ thủng thẳng, từ từ như trước. Trong khi đó, các quốc gia trong khu vực đã có những chiến lược thu hút vốn rất cụ thể và ưu đãi khủng để mời gọi nhà đầu tư.
[Infographic] 5 tháng đầu năm 2020, thu hút FDI đạt gần 14 tỷ USD
5 tháng đầu năm 2020, thu hút FDI đạt gần 14 tỷ USD
Đón vốn: 'Không biết đãi vàng, sẽ nhận đất sét'
Dòng dịch chuyển vốn, cộng với việc tái cơ cấu chuỗi cung ứng sản xuất của các công ty lớn trên thế giới nhằm tránh tình trạng bị phụ thuộc vào một quốc gia đơn lẻ sau đại dịch Covid-19 đang tạo ra nhiều cơ hội cho các quốc gia, trong đó có Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, tận dụng điều này là không hề đơn giản.
Cần tư duy mới để thu hút người khổng lồ
Để đón đầu làn sóng làn sóng đầu tư hậu Covid-19, thu hút các tập đoàn đa quốc gia lớn, sở hữu công nghệ cao và đứng đầu các chuỗi cung ứng là mục tiêu hàng đầu của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Vậy phải làm gì để các “đại bàng” đến làm tổ nếu Việt Nam không có một tư duy mới, tinh thần tiến lên và chủ động hơn trong mục tiêu của mình.
Lập tổ công tác đặc biệt đón 'sóng' FDI mới
Thủ tướng quyết định lập Tổ công tác đặc biệt và đề án thu hút FDI, đón làn sóng dịch chuyển sản xuất sang Việt Nam sau đại dịch.
Sau châu Á, các nhà đầu tư Mỹ, EU cũng gia tăng M&A ở Việt Nam
Chiếm đa số các vụ tham gia góp vốn, mua cổ phần của doanh nghiệp Việt Nam là nhà đầu tư đến từ khu vực châu Á, nhưng tình hình cho thấy nhà đầu tư ở Mỹ và khu vực châu Âu cũng gia tăng giao dịch dưới hình thức đầu tư này ở thị trường trong nước.