Tìm kiếm bài viết

Tin Tức - Sự Kiện

Doanh nghiệp FDI lo ngại chuỗi cung ứng đứt gãy sau đợt dịch mới Doanh nghiệp FDI lo ngại chuỗi cung ứng đứt gãy sau đợt dịch mới
15/07/2021 21:42:09
Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), các chuyên gia trong và ngoài nước băn khoăn về việc các quyết định phòng chống dịch nghiêm ngặt có thể tác động đến tiêu dùng trong nước và chuỗi cung ứng toàn cầu.
Sàng lọc dự án FDI quy mô nhỏ, đón dự án chất lượng cao Sàng lọc dự án FDI quy mô nhỏ, đón dự án chất lượng cao
29/06/2021 20:24:41
Covid-19 khiến số dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam giảm khá mạnh, nhưng nhờ thế, giúp sàng lọc được các dự án quy mô nhỏ, để ngóng chờ các dự án chất lượng hơn.
6 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt hơn 15 tỷ USD 6 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt hơn 15 tỷ USD
25/06/2021 14:23:07
Vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam tiếp tục xu hướng giảm, nhưng vốn giải ngân vẫn tăng khá so với cùng kỳ.
Vốn FDI tăng, nhưng giá thuê đất khiến nhà đầu tư lo Vốn FDI tăng, nhưng giá thuê đất khiến nhà đầu tư lo
01/06/2021 10:47:39
Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào các khu công nghiệp trên cả nước trong 5 tháng đầu năm nay tăng trưởng trên 10% so với cùng kỳ năm ngoái là một tín hiệu lạc quan cho nền kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
5 tháng đầu năm, Việt Nam thu hút FDI gần 14 tỷ USD 5 tháng đầu năm, Việt Nam thu hút FDI gần 14 tỷ USD
01/06/2021 10:37:41
Các nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục lựa chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư. Đã có 14 tỷ USD đăng ký đầu tư vào Việt Nam trong 5 tháng qua.
Người Việt đang đầu tư gì?
Tại Việt Nam, có thể thống kê được 5 kênh (lớp tài sản) đầu tư chính mà người Việt hay phân bổ vốn vào nhất, gồm: Bất động sản, chứng khoán, tiết kiệm, trái phiếu và vàng.
Không cần phải trải thảm thu hút đầu tư bằng mọi giá
Lãnh đạo nước ta đã nhận ra việc phải thu hút FDI có chọn lọc, thậm chí phải ra điều kiện cho khu vực này nếu muốn vào làm ăn, khá sớm nên hơn 30 năm trước, song song với việc khuyến khích thu hút FDI, đã đề ra chủ trương: “liên doanh” và “nội địa hóa”.
Thu hút FDI: Chuyện chưa kể từ dự án đầu tiên
Tại sao chúng ta chưa đạt hoặc thậm chí không đạt một số mục tiêu cơ bản đặt ra ban đầu trong thu hút và sử dụng nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI)?
Australia tăng cường đầu tư vào đổi mới sáng tạo tại Việt Nam
Khoản tài trợ bổ sung này nâng tổng ngân sách của Aus4Innovation lên 13,45 triệu đô la Úc và sẽ được dùng để thực hiện các sáng kiến giúp chương trình thích ứng với bối cảnh phục hồi kinh tế hậu COVID. Australia tăng cường đầu tư vào đổi mới sáng tạo tại Việt Nam
Tạo lợi thế lớn từ cơ chế ưu đãi đầu tư vượt trội
Các cơ chế ưu đãi đầu tư đặc biệt có thể tạo lợi thế lớn cho Việt Nam trong thu hút các dự án “khủng”.
Dòng vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục chảy vào Việt Nam
Kết quả khả quan trong phòng, chống Covid-19 và phát triển kinh tế-xã hội, Việt Nam được nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tin tưởng, đánh giá là điểm đến đầu tư hấp dẫn.
Vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đạt 12,25 tỷ USD
Trong 4 tháng đầu năm, tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đạt 12,25 tỷ USD, bằng 99,3% so với cùng kỳ năm 2020.
Tần suất nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm đến Việt Nam ngày càng tăng
Tại Hội thảo đầu tư kinh doanh trực tuyến Việt Nam - Hàn Quốc, nhà đầu tư Hàn Quốc tỏ ý muốn sang Việt Nam để khảo sát, xem xét đầu tư vào lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn.
Ấn Độ sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam
Các doanh nghiệp đến từ Ấn Độ sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam mặc dù tình hình kinh doanh của họ gặp không ít khó khăn do tác động của dịch bệnh trong thời gian qua.
Đón sóng đầu tư từ doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam
Trước đây có 40% các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam để mở nhà máy, xưởng sản xuất, tuy nhiên thống kê gần đây con số này chỉ còn khoảng 20%, số còn lại chuyển dịch sang khối thương mại dịch vụ.
Không để rào cản làm chậm bước chân nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam
Vẫn còn nhiều yếu tố cản trở hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam.
Thương vụ 400 triệu USD, dòng vốn Hàn đổ mạnh vào Việt Nam
Các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc... tiếp tục đổ những khoản tiền lớn vào doanh nghiệp Việt trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam được đánh giá là hấp dẫn so với thế giới và triển vọng kinh tế tốt.
Vốn ngoại bật tăng trở lại, đạt hơn 10 tỉ đô la
Sau hai tháng đầu năm liên tiếp bị sụt giảm, nguồn vốn ngoại có sự bật tăng mạnh mẽ vào tháng thứ 3, giúp tổng nguồn vốn này trong quí đầu tiên năm 2021 tăng cao trở lại so với cùng kỳ năm ngoái.
TPHCM: Đột biến vốn FDI mới vào các KCN tăng gấp 22 lần
Các khu công nghiệp trên địa bàn TPHCM có một sự gia tăng đột biến về dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong quí đầu tiên của năm 2021, đạt hơn 122 triệu đô la Mỹ, tăng gấp 22,23 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh, đạt trên 10 tỷ USD
Ngoại trừ vốn đầu tư thông qua góp vốn, mua cổ phần vẫn giảm, thì 3 tháng đầu năm, vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm đều tăng rất mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.
Một công ty Áo muốn đầu tư dự án gần 1,8 tỷ USD tại Việt Nam
Chiều 23/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hoà Áo Thomas Schuller-Gotzburg và ông Ingolf Schroeder, Giám đốc điều hành Công ty AT&S đang đi tìm địa điểm đầu tư dự án công nghệ cao quy mô “tỷ đô”...
Cạnh tranh thu hút FDI: Giá thuê đất không phải là yếu tố “nặng ký”
Trong cái giật mình về giá thuê đất khu công nghiệp, vẫn có cái gật đầu ra quyết định đầu tư.
Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam: Thu hút FDI bắt đầu đuối sức?
Từng được coi là "thỏi nam châm" hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), giờ đây, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đang bắt đầu "đuối sức" so với các địa phương khác trong cuộc đua hút vốn đầu tư...
Cần mời gọi những tập đoàn lớn trên thế giới vào Việt Nam
Việt Nam cần chủ động quảng bá, mời gọi các tập đoàn đa quốc gia, các công ty và thương hiệu tên tuổi đầu tư vào Việt Nam; đặc biệt là từ các khu vực có thế mạnh về công nghệ, vốn, kỹ năng quản lý như: Mỹ, EU, Nhật Bản.
Vốn FDI đổ vào thành phố vệ tinh kéo theo làn sóng đầu tư khách sạn
Sự gia tăng của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong đại dịch Covid-19, đặc biệt là vốn đổ vào các thành phố vệ tinh quanh Hà Nội, TPHCM cùng các thành phố mới nổi như Bình Dương, Cần Thơ, Hải Dương đã kéo theo cơ hội cho các nhà đầu tư khách sạn. Nhiều doanh nghiệp đã có kế hoạch tiếp cận thị trường này.