Tìm kiếm bài viết

Tin Tức - Sự Kiện

Các tập đoàn châu Âu rót hàng tỷ USD vào Việt Nam Các tập đoàn châu Âu rót hàng tỷ USD vào Việt Nam
15/10/2021 17:33:55
Đến hết tháng 9, hơn 22 tỷ USD vốn đầu tư từ các tập đoàn lớn của châu Âu đã rót vào Việt Nam, tăng gần nửa tỷ USD so với cùng kỳ dù chịu tác động của Covid-19.
"Đại bàng" chưa bay đi đâu "Đại bàng" chưa bay đi đâu
02/10/2021 10:40:31
Chuyên gia cho rằng khác với đầu tư gián tiếp, nhà đầu tư ra một lệnh là có thể chuyển hàng trăm triệu USD đi ngay, đầu tư trực tiếp không phải nói rời đi là rời đi được. Dòng vốn vẫn ở lại Việt Nam.
Con số bất ngờ về dòng vốn tỷ USD đổ vào Việt Nam giữa đại dịch Con số bất ngờ về dòng vốn tỷ USD đổ vào Việt Nam giữa đại dịch
28/09/2021 17:56:33
Số vốn đầu tư nước ngoài đăng ký mới giảm so với cùng kỳ năm trước do nhiều địa phương trọng điểm thực hiện giãn cách, nhưng một con số khác về đầu tư nước ngoài lại gây ấn tượng mạnh.
Điểm nhấn vốn FDI từ Hàn Quốc, cảnh báo tình huống dịch chuyển khỏi Việt Nam Điểm nhấn vốn FDI từ Hàn Quốc, cảnh báo tình huống dịch chuyển khỏi Việt Nam
24/09/2021 21:41:51
Hàn Quốc đang tạo điểm nhấn tích cực trong dòng chảy FDI vào Việt Nam. Song, ở tình hình chung, đầu mối chuyên trách cảnh báo sẽ có dịch chuyển sản xuất sang nước khác nếu không kiểm soát tốt COVID-19.
Có thực là dòng vốn FDI đang rút khỏi Việt Nam? Có thực là dòng vốn FDI đang rút khỏi Việt Nam?
21/09/2021 15:37:40
Covid-19 là một đại dịch toàn cầu, do đó các công ty FDI sẽ không chuyển cơ sở sản xuất hiện có của họ ra khỏi thị trường Việt Nam mà sẽ cố gắng cải thiện tính linh hoạt của chuỗi cung ứng của mình.
Sức khỏe các "ông lớn" FDI hàng đầu thế giới tại Việt Nam hiện ra sao? Sức khỏe các "ông lớn" FDI hàng đầu thế giới tại Việt Nam hiện ra sao?
12/09/2021 11:06:36
Bất chấp Covid-19, những "ông lớn" như Toyota, Honda có mức tăng trưởng 200% trong 6 tháng; Tập đoàn Samsung vẫn hoạt động bình thường; các doanh nghiệp FDI muốn tiếp tục làm ăn lâu dài tại Việt Nam.
Doanh nghiệp châu Âu rục rịch chuyển đơn hàng khỏi Việt Nam
Trong thời gian phong toả, giãn cách xã hội, đã có 18% doanh nghiệp châu Âu (EU) dịch chuyển đơn hàng ra khỏi Việt Nam. Đây chủ yếu là chuyển các đơn đặt hàng và là quyết định tạm thời, tuy nhiên nếu tình trạng giãn cách kéo dài, dịch không được kểm soát thì việc doanh nghiệp rời đi là có thể xảy ra.
Trong và sau đại dịch, giải pháp nào cho doanh nghiệp FDI?
Khi làm việc với các địa phương phía Nam về các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo đời sống cho người dân và tiếp tục duy trì, phát triển sản xuất, Thủ tướng Chính phủ nhắc nhở rằng các giải pháp cần phải sát với thực tiễn mới có thể phát huy hiệu quả.
Vốn Việt Nam đầu tư ra nước ngoài tăng hơn 74% sau 8 tháng, Mỹ là điểm đến lớn nhất
Sau 8 tháng, đã có 20 quốc gia và vùng lãnh thổ nhận đầu tư của Việt Nam, trong đó Mỹ là nước dẫn đầu với 302,8 triệu USD, chiếm 52,7% tổng vốn đầu tư.
8 tháng đầu năm, hơn 19 tỷ USD vốn FDI đổ vào Việt Nam
Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến 20/8/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt 19,12 tỷ USD, bằng 97,9% so với cùng kỳ năm 2020...
Kỳ vọng thêm những "cánh đại bàng"
Tính riêng 7 tháng đầu năm nay, Mỹ có 45 dự án đầu tư vào Việt Nam, xếp thứ 7 trong số các quốc gia có lượng vốn rót vào Việt Nam nhiều nhất.
Lo vốn ngoại rời đi nếu TP HCM kéo dài giãn cách
Đại diện Intel Việt Nam mong TP HCM dừng giãn cách sau ngày 15/9 và nêu lo ngại, nếu biện pháp này kéo dài, dòng vốn FDI sẽ rời bỏ.
Doanh nghiệp FDI lo ngại chuỗi cung ứng đứt gãy sau đợt dịch mới
Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), các chuyên gia trong và ngoài nước băn khoăn về việc các quyết định phòng chống dịch nghiêm ngặt có thể tác động đến tiêu dùng trong nước và chuỗi cung ứng toàn cầu.
Sàng lọc dự án FDI quy mô nhỏ, đón dự án chất lượng cao
Covid-19 khiến số dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam giảm khá mạnh, nhưng nhờ thế, giúp sàng lọc được các dự án quy mô nhỏ, để ngóng chờ các dự án chất lượng hơn.
6 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt hơn 15 tỷ USD
Vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam tiếp tục xu hướng giảm, nhưng vốn giải ngân vẫn tăng khá so với cùng kỳ.
Vốn FDI tăng, nhưng giá thuê đất khiến nhà đầu tư lo
Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào các khu công nghiệp trên cả nước trong 5 tháng đầu năm nay tăng trưởng trên 10% so với cùng kỳ năm ngoái là một tín hiệu lạc quan cho nền kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
5 tháng đầu năm, Việt Nam thu hút FDI gần 14 tỷ USD
Các nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục lựa chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư. Đã có 14 tỷ USD đăng ký đầu tư vào Việt Nam trong 5 tháng qua.
Người Việt đang đầu tư gì?
Tại Việt Nam, có thể thống kê được 5 kênh (lớp tài sản) đầu tư chính mà người Việt hay phân bổ vốn vào nhất, gồm: Bất động sản, chứng khoán, tiết kiệm, trái phiếu và vàng.
Không cần phải trải thảm thu hút đầu tư bằng mọi giá
Lãnh đạo nước ta đã nhận ra việc phải thu hút FDI có chọn lọc, thậm chí phải ra điều kiện cho khu vực này nếu muốn vào làm ăn, khá sớm nên hơn 30 năm trước, song song với việc khuyến khích thu hút FDI, đã đề ra chủ trương: “liên doanh” và “nội địa hóa”.
Thu hút FDI: Chuyện chưa kể từ dự án đầu tiên
Tại sao chúng ta chưa đạt hoặc thậm chí không đạt một số mục tiêu cơ bản đặt ra ban đầu trong thu hút và sử dụng nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI)?
Australia tăng cường đầu tư vào đổi mới sáng tạo tại Việt Nam
Khoản tài trợ bổ sung này nâng tổng ngân sách của Aus4Innovation lên 13,45 triệu đô la Úc và sẽ được dùng để thực hiện các sáng kiến giúp chương trình thích ứng với bối cảnh phục hồi kinh tế hậu COVID. Australia tăng cường đầu tư vào đổi mới sáng tạo tại Việt Nam
Tạo lợi thế lớn từ cơ chế ưu đãi đầu tư vượt trội
Các cơ chế ưu đãi đầu tư đặc biệt có thể tạo lợi thế lớn cho Việt Nam trong thu hút các dự án “khủng”.
Dòng vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục chảy vào Việt Nam
Kết quả khả quan trong phòng, chống Covid-19 và phát triển kinh tế-xã hội, Việt Nam được nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tin tưởng, đánh giá là điểm đến đầu tư hấp dẫn.
Vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đạt 12,25 tỷ USD
Trong 4 tháng đầu năm, tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đạt 12,25 tỷ USD, bằng 99,3% so với cùng kỳ năm 2020.
Tần suất nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm đến Việt Nam ngày càng tăng
Tại Hội thảo đầu tư kinh doanh trực tuyến Việt Nam - Hàn Quốc, nhà đầu tư Hàn Quốc tỏ ý muốn sang Việt Nam để khảo sát, xem xét đầu tư vào lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn.