Tìm kiếm bài viết

Tin Tức - Sự Kiện

Thị trường bất động sản hiện nay có giống giai đoạn khủng hoảng 2011-2013? Thị trường bất động sản hiện nay có giống giai đoạn khủng hoảng 2011-2013?
07/12/2022 10:50:03
Tiềm lực nền kinh tế Việt Nam và sức khỏe tài chính của các doanh nghiệp bất động sản hiện nay được các chuyên gia đánh giá là tốt hơn so với giai đoạn 2011-2013.
Nhà đầu tư kiệt sức vì 'gồng lãi', chuyên gia dự báo buồn về thị trường Nhà đầu tư kiệt sức vì 'gồng lãi', chuyên gia dự báo buồn về thị trường
05/12/2022 14:33:47
Nhiều nhà đầu tư đang kiệt sức vì "gồng lãi" ngân hàng do sử dụng đòn bẩy tài chính. Dù vậy, các chuyên gia cho rằng xu hướng giảm giá, chiết khấu sản phẩm vẫn tiếp diễn thời gian tới.
Dự báo thị trường bất động sản TP.HCM năm 2023 diễn biến ra sao? Dự báo thị trường bất động sản TP.HCM năm 2023 diễn biến ra sao?
05/12/2022 13:55:27
Năm 2023, VnDirect dự báo thị trường căn hộ tại TP.HCM sẽ tiếp tục giảm giá bán sơ cấp, lượng tiêu thụ giảm. Thị trường nhà liền thổ cũng tiêu thụ khiêm tốn, giá đất tại các khu vực đầu cơ cao suy giảm.
Vùng trũng bất động sản: Doanh nghiệp "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân Vùng trũng bất động sản: Doanh nghiệp "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân
29/11/2022 11:06:26
Thị trường không có thanh khoản cộng thêm động thái siết chính sách và dòng tiền vào bất động sản khiến các doanh nghiệp ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp phải cắt giảm nhân sự, thậm chí dừng hoạt động, kéo theo hàng loạt lĩnh vực khác bị ảnh hưởng.
Thị trường bất động sản đang ở giai đoạn nào của một chu kỳ? Thị trường bất động sản đang ở giai đoạn nào của một chu kỳ?
28/11/2022 15:02:30
Chu kỳ bất động sản thường không ổn định và chịu ảnh hưởng bởi kinh tế vĩ mô trong nước và thế giới, do đó, thị trường chuyển động theo tốc độ riêng.
Thảm cảnh của môi giới bất động sản: Xe ô tô trước đón đưa nhà đầu tư đi xem đất giờ đăng ký chạy Grab kiếm sống qua ngày Thảm cảnh của môi giới bất động sản: Xe ô tô trước đón đưa nhà đầu tư đi xem đất giờ đăng ký chạy Grab kiếm sống qua ngày
28/11/2022 09:59:35
Không có thu nhập, nhiều môi giới BĐS rơi vào tình trạng: Vừa cố làm, vừa kiếm thêm việc khác để có thu nhập, nhất là Tết Nguyên đán cận kề.
Thanh khoản nhà liền thổ phía Nam giảm mạnh
Sáu tỉnh phía Nam chỉ tiêu thụ được 38 căn nhà phố, biệt thự trong các dự án mở bán tháng 10, giảm 89% so với cùng kỳ 2021 dù xuất hiện hình thức chiết khấu đến 50%.
Chậm lương, chia nhỏ lương để trả….nhân sự doanh nghiệp BĐS “nơm nớp lo sợ” mất việc cận Tết
“Làm việc hơn 5 năm ở công ty, tôi chưa thấy giai đoạn nào khó khăn như bây giờ. Thậm chí, ngay cả thời điểm Covid-19 cũng không khó đến như vậy…”.
Nhiều nhà đầu tư bất động sản “bán tháo” ô tô, xe máy, điện thoại xịn… để lấy tiền gồng lãi ngân hàng
Đó là thực trạng mà nhiều nhà đầu tư BĐS không muốn kể ra trong bối cảnh “khó chồng khó”. Không ít nhà đầu tư muốn bán BĐS để thu dòng tiền nhưng không được, thậm chí rao cắt lỗ cũng khó ra hàng lúc này.
Nước ngoài phát triển chung cư có thời hạn, vì sao lại khó áp dụng ở Việt Nam?
Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản Bộ Xây dựng thường dẫn chứng quy định của Hàn Quốc, Thái Lan về quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn và nhất là Cơ quan phát triển nhà ở Singapore (HDB) bán căn hộ nhà chung cư sở hữu có thời hạn 99 năm.
HoREA: Doanh nghiệp bất động sản đói vốn, phải vay tín dụng đen
Khó khăn về nguồn vốn khiến một số tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản "đói vốn", phải vay vốn ngoài xã hội (tín dụng đen) với lãi suất rất cao, đầy rủi ro.
Tình cảnh trái ngang giữa chung cư và đất nền
Nhiều chủ đất đang ra sức “chiều” khách mua đất nền để có thể đẩy được hàng. Trái lại, ở phân khúc chung cư, một số chủ nhà lại tỏ ra “chảnh” khi giao dịch.
TP.HCM: Có thể xuất hiện tình trạng xả hàng, cắt lỗ bất động sản
Do sử dụng đòn bẩy tài chính lớn (thường chiếm đến 50-70%) nên sức chịu đựng nhà đầu tư có hạn, đến một thời điểm không chịu đựng nổi thì có thể đành phải “xả hàng”, thậm chí chấp nhận “bán lỗ để cắt lỗ” để bảo tồn phần vốn còn lại.
Muôn chiêu thổi giá, thông tin mập mờ để bán nhà đất khi thị trường ế ẩm
Thị trường bất động sản ế ẩm, môi giới không ngừng tung chiêu trò thổi giá, bán hàng cắt lỗ nhằm câu kéo sự quan tâm của khách hàng.
Nhà đất ven đô đang 'gồng mình'
Nhà đất ven đô giao dịch trầm lắng sau động thái siết tín dụng. Nhiều dự án xuất hiện tình trạng nhà đầu tư rao bán cắt lỗ, tuy nhiên mức giá vẫn cao.
Bất động sản giữ tiền của người giàu ế ẩm sau khi liên tục tăng giá
Nhà liền kề, biệt thự được ví như phân khúc bất động sản gửi gắm dòng tiền lớn đang rơi vào tình trạng kém thanh khoản sau thời gian tăng giá liên tục.
Giá bán chung cư Hà Nội đã tăng cả tỷ đồng một căn hộ
Sau 15 quý liên tục tăng, giá bán sơ cấp căn hộ chung cư tại Hà Nội hiện nay đã cao hơn 53% so với quý I/2019.
Người giàu đổ về khu Tây Hà Nội, làng biệt thự hoang bỗng tăng giá gấp ba
Theo khảo sát, trong vòng 2 năm trở lại đây những liền kề, biệt thự tại khu Geleximco, Nam An Khánh, Thiên Đường Bảo Sơn, Bắc An Khánh... được rao bán với mức giá trung bình 20 tỷ, thậm chí có căn được định giá lên tới 70 tỷ đồng.
Thị trường "xì hơi" đột ngột, nhà đầu tư đất nền tỉnh lẻ ồ ạt tháo chạy
Thị trường đất nền tỉnh lẻ chuyển trạng thái từ "sốt nóng" sang trầm lắng chỉ trong thời gian ngắn, khiến nhiều nhà đầu tư trở tay không kịp, buộc phải bán tháo.
Cảnh báo mua bán nhà ở xã hội bằng hình thức lập vi bằng, người mua nguy cơ mất trắng
Trước việc có hiện tượng người dân thực hiện mua bán nhà ở xã hội bằng hình thức lập vi bằng trên địa bàn, Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước đưa ra cảnh báo việc mua bán này là không đúng với quy định của pháp luật. Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu tranh chấp xảy ra người mua có thể mất trắng.
Lo lãi vay tăng, loạt nhà đầu tư bán tháo bất động sản, người vay mua nhà như “ngồi trên lửa”
Hiện tại, khi các cơn "sốt đất" qua đi, thị trường bất động sản có dấu hiệu chững lại, trong khi đó lãi suất một số ngân hàng rục rịch tăng, khiến nhiều nhà đầu tư tay ngang lo lắng, thậm chí phải cắt lỗ hàng trăm triệu đồng một lô đất.
Thị trường bất động sản sụt giảm nguồn cung trầm trọng trong 3 năm qua
Ngoài việc giải ngân vẫn bị siết chặt, thị trường bất động sản đang thiếu cung, cơ cấu sản phẩm không cân đối.
Dự báo diễn biến nổi bật của thị trường bất động sản cuối năm
Sẽ có nhiều cuộc mua bán, sáp nhập nhất động sản trong thời điểm cuối năm và sang năm 2023 do biến động mạnh của kênh đầu tư này. Các chuyên gia khuyến nghị, đầu tư bất động sản thời điểm này không phải dễ dàng.
Hết thời tăng giá từ 30 lên 100 tỷ đồng, biệt thự bỏ hoang lại "ngủ đông"?
Các biệt thự 30-60 tỷ đồng tăng lên 100 tỷ đồng/căn chỉ sau vài tháng sẽ không còn nữa, thanh khoản sẽ chậm lại, nhà đầu tư không dễ xuống tiền.
Liệu thị trường bất động sản cuối năm có giảm giá?
Mức độ lạc quan của thị trường địa ốc đang suy giảm và niềm tin của nhà đầu tư vào việc tăng giá cuối năm không còn chắc chắn.
Bán đất thời “hạ sốt”, nhà đầu tư mệt mỏi vì bị ép giá
Thị trường bất động sản hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư hiện nay muốn thoát hàng để giữ an toàn cho nguồn vốn. Tuy nhiên, mua dễ bán khó khiến nhiều người rơi vào hoàn cảnh mệt mỏi vì bị ép giá.